Quỹ đất có hạn, cơ hội sở hữu căn hộ hạng sang tại Phú Mỹ Hưng không dành cho số đông!

Sau thời gian hơn 2 năm trầm lắng bởi dịch Covid-19, thị trường bất động sản TP. HCM đang sôi động trở lại từ quý 2/2022. Ghi nhận của Savills cho thấy nguồn cung sơ cấp tăng mạnh 233% theo quý và 265% theo năm, đạt mức 13.460 căn. Theo đó nguồn cung mới này đến từ 8 dự án mới và giai đoạn tiếp theo của 2 dự án đã hiện hữu, tỷ trọng căn hộ hạng B ở mức cao nhất là 85%, trong khi đó số lượng căn hộ hạng A chỉ chiếm 8%.

Các chuyên gia của Savills dự báo đến năm 2025, nguồn cung tương lai tại TP. HCM sẽ đạt 145.000 căn. Cùng với quá trình quy hoạch bài bản, các khu vực TP. Thủ Đức, Quận 7 và huyện Nhà Bè sẽ trở thành nguồn cung chính của loại hình căn hộ. Mặc dù thị trường đã có nhiều tín hiệu khởi sắc nhưng không thể phủ nhận rằng cán cân cung – cầu vẫn chưa cân bằng do nguồn cung vẫn chưa bắt kịp đà tăng của nhu cầu nhà ở. Thực tế này đang là thách thức đặt ra cho các chủ đầu tư đặc biệt là chủ đầu tư trong phân khúc hạng sang bởi nguồn cung thấp nhất trên thị trường căn hộ đang trái ngược với số lượng gia tăng hàng năm của giới nhà giàu Việt Nam.

Trong Báo cáo thịnh vượng (Wealth Report) của Knight Frank mới đây dự đoán số người siêu giàu (UHNWI) tại Việt Nam sẽ tăng khoảng 26% từ nay đến năm 2026. Năm 2025, Việt Nam sẽ có khoảng 511 người sở hữu tài sản trên 30 triệu USD và 25.812 người có tài sản trên 1 triệu USD. Điều này kéo theo nhu cầu sưu tầm, sở hữu bất động sản hạng sang để khẳng định vị thế bản thân của giới nhà giàu Việt cũng gia tăng nhanh chóng.

Nắm bắt được nhu cầu của thị trường thời hậu dịch, một số nhà phát triển bất động sản tại TP. HCM đã triển khai các dự án bất động sản hàng hiệu, căn hộ hạng sang nhằm đón đầu nguồn cầu đắt giá giàu tiềm năng phát triển này. Đơn cử tại khu vực quận 7, mọi hoạt động của chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới siêu giàu khi những thông tin đầu tiên về dự án căn hộ hạng sang Phu My Hung The Horizon rò rỉ ra thị trường.

Được biết dự án này chỉ cung cấp ra thị trường 166 sản phẩm với cơ cấu diện tích căn hộ lớn, hướng tới nhóm khách mua để ở là chủ yếu, số ít còn lại làm tài sản để dành, đầu tư lâu dài. Việc sàng lọc hồ sơ khách hàng vốn được xem là “sự lạ” trên thị trường địa ốc nhưng với những khách hàng đã tham gia giao dịch tại các dự án được Phú Mỹ Hưng phát triển trước đó thì điều này trở nên quen thuộc.

Môi trường, cảnh quan, tiện ích ở Phú Mỹ Hưng thì quá lý tưởng rồi; nhưng điều khiến gia đình tôi hài lòng nhất chính là nếp sống cư dân tại đây- văn minh, lịch sự. Vì vậy, tôi nghĩ, việc tiến thêm một bước để hình thành nên cộng đồng riêng tại Phu My Hung The Horizon này cũng là điều hoàn toàn thuyết phục.”, chị Phạm Thuý An một khách hàng đang có dự định mua căn hộ cho hay. Số lượng căn hộ giới hạn, tiêu chí mua nhà khắt khe nhưng không vì thế mà sức hút của Phu My Hung The Horizon suy giảm bởi xét về tiềm năng tăng giá giới đầu tư đều khẳng định đây là dự án hứa hẹn biểu đồ chữ V đầy hấp dẫn. Đặc biệt, đóng vai trò là dự án mở đầu cho phân khúc hạng sang của Phú Mỹ Hưng, nên dư địa tăng trưởng của dự án này được đánh giá còn rất lớn.

“Chúng tôi không có chọn đây là điểm dừng hay là dự án cao nhất, sang nhất; mà sau này sẽ còn những dự án khác. Phú Mỹ Hưng luôn nhìn lại mình và tự cố gắng, làm sao để sản phẩm càng ngày càng tốt hơn. Trong đó, nền tảng trọng tâm để nghiên cứu những cải tiến chính là nhu cầu của khách hàng về chất lượng không gian sống ở mọi phương diện”, ông Trương Quốc Hưng, Phó Tổng Giám Đốc Công ty TNHH Phát Triển Phú Mỹ Hưng.

Đó là chưa tính đến trong bối cảnh quỹ đất ngày càng thu hẹp, Phu My Hung The Horizon được đặt tại Khu The Crescent – Khu vực trung tâm của khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Điều này đồng nghĩa các căn hộ hạng sang tại đây sẽ sở hữu tầm view triệu đô, đảm bảo giá trị gia tăng ngay khi dự án đi vào vận hành.

Thêm điểm cộng nữa của Phu My Hung The Horizon, đây là dự án hiếm hoi của thị trường hiện nay được mở bán khi đã hoàn thiện hơn 70% công trình. Như vậy khách hàng sẽ có cơ hội kiểm chứng chất lượng sản phẩm, hạ tầng tiện ích đã vận hành trước khi quyết định nộp hồ sơ tham gia giao dịch.

Tuy mới xuất hiện thông tin trên thị trường nhưng Phu My Hung The Horizon đã nhanh chóng trở thành điểm sáng thu hút đầu tư. Do đó sự kiện mở bán căn hộ tại dự án này đợt 1 vào ngày 24/9 tới hứa hẹn sẽ trở thành “cú hích” lớn trên thị trường địa ốc TP. HCM những tháng cuối năm 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *