Những yếu tố tạo sức hút cho dự án bất động sản tại Phú Mỹ Hưng

Trong bối cảnh có nhiều biến động của tình hình kinh tế nói chung và thị trường bất động sản (BĐS) nói riêng, TS Đỗ Thị Loan, Tổng thư ký Hiệp hội BĐS TP.HCM đưa ra một số lưu ý đối với người mua nhà và bày tỏ nhận định về “một số yếu tố tạo nên sức hút cho BĐS” trong thời điểm hiện nay.

Chọn dự án của chủ đầu tư uy tín

Thị trường BĐS Việt Nam đang bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng tài chính và kinh tế toàn cầu, nhưng nhu cầu về nhà ở tại Việt Nam vẫn lớn. Hiện nay, xu hướng chọn căn hộ để ở ngày càng hình thành mạnh mẽ. Và đây là cơ hội tốt cho những khách hàng có nhu cầu mua căn hộ để ở hoặc đầu tư lâu dài, nhất là căn hộ cao cấp. Tuy nhiên, người mua cần lưu ý một số điểm khi chọn mua căn hộ trong thời điểm hiện nay.

Dự án căn hộ The Antonia Phú Mỹ Hưng vẫn thu hút đông đảo khách hàng trong sự kiện tham quan dự án

Theo bà Loan, nên chọn những dự án của các chủ đầu tư có uy tín và thương hiệu để sản phẩm được đảm bảo tính pháp lý rõ ràng, tiến độ xây dựng, giá bán và phương thức thanh toán hợp lý… Ngoài ra, việc chọn mua một căn hộ hiện nay không đơn thuần là mua chỗ chỉ để ở mà các vấn đề về môi trường sống, các dịch vụ tiện ích, an sinh xã hội, cũng là yếu tố cần xem xét. Xu hướng chọn căn hộ trong một khu dân cư, khu đô thị có không gian xanh, mở hòa với thiên nhiên càng ngày càng mạnh mẽ. Trong đó, cơ sở hạ tầng, hệ thống dịch vụ, các tiện ích là những yếu tố không thể tách rời với các dự án và khu đô thị mới. Giá trị của dự án cũng như giá bán các sản phẩm BĐS cũng phụ thuộc không nhỏ vào cơ sở hạ tầng, hệ thống dịch vụ và các tiện ích khác do chủ đầu tư cung cấp, đặc biệt cần tìm hiểu kỹ tình trạng ô nhiễm môi trường, kẹt xe, ùng ngập…

Các dự án tại Phú Mỹ Hưng vẫn hút khách

Hiện thị trường còn nhiều trầm lắng, có một số dự án cao cấp chờ công bố bán và một số dự án khác nhờ sự giảm giá của chủ đầu tư cũng đã thu hút được sự quan tâm của dư luận. Tuy nhiên có thể nói, việc công bố bán dự án căn hộ cao cấp vào thời điểm hiện nay là một quyết định táo bạo. Muốn thành công trong thời điểm này, những dự án đó phải có nhiều điểm độc đáo, vị trí đắc địa và giao thông thuận lợi.

Các dự án tại Phú Mỹ Hưng vẫn rất hút khách hàng

Trong khi thị trường vẫn còn “ế ẩm”, việc các dự án của Phú Mỹ Hưng, mà cụ thể là cả 3 dự án The Horizon, The Antonia, The Peak Phú Mỹ Hưng đã thu hút khách hàng tham gia chọn mua với tỷ lệ giao dịch thành công rất cao từ hơn 80- 100% là một ví dụ. Sở dĩ, dự án tạo sức hút vì khi mua một sản phẩm BĐS, bên cạnh yếu tố về giá, khách hàng còn quan tâm đến nhiều yếu tố khác nữa như vị trí địa lý thuận lợi, thiết kế kiến trúc đẹp, hệ thống các dịch vụ tiện ích tại chỗ đa dạng, đa chức năng, chất lượng và tiến độ xây dựng đúng như cam kết trong hợp đồng, đặc biệt là môi trường sống trong lành và cộng đồng cư dân xung quanh… Do đó, mặc dù thị trường BĐS đang khá “yên ắng”, nhưng dự án The Horizon – Cộng đồng thanh thế duy nhất tại Hồ Bán Nguyệt, vẫn thu hút được nhiều khách hàng trong thời gian qua là điều có thể lý giải được.

Trực diện sông – hô – công viên là vị trí đắt giá của The Horizon Phú Mỹ Hưng

Kết thúc quý 1, có thể vẫn chưa có “một kịch bản cho thị trường BĐS 2023”, nhưng rõ ràng người mua ngày càng có nhiều cơ hội lựa chọn, cũng như có nhiều kinh nghiệm xem xét sản phẩm hơn sau hàng lọat bài học đắt giá vì các “dự án vẽ”; và người bán cũng đã có sự khẳng định của mình khi đáp ứng được thị hiếu ngày càng khắt khe của thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *