Loạt dự án Phú Mỹ Hưng hưởng lợi kép từ quy hoạch và địa thế

The Peak là dự án căn hộ cao cấp nhất khu phức hợp Midtown, vị trí ven sông hiếm có, hài hòa phong thủy, đồng thời hưởng lợi từ quy hoạch tối ưu giá trị thiên nhiên. Trong khi đó The Antonia được thiết kế hệ thống tiện ích không chỉ mang giá trị thẩm mỹ, công năng mà còn hướng tới phát huy tối đa địa thế phong thủy. Cả hai dự án này đang là tâm điểm chú ý của Nam Viên – phân khu sở hữu 8 nhất tại Phú Mỹ Hưng và Nam Sài Gòn nói chung.

Các chuyên gia nhận định, giá trị của khu Nam Viên không chỉ đến từ đồ án quy hoạch đô thị đã được Phú Mỹ Hưng dày công và dành nhiều tâm huyết cùng với tập đoàn danh tiếng Skidmore, Owings & Merrill (Mỹ) thiết lập từ cách đây nhiều thập kỷ, mà thành công của Nam Viên còn đến từ giá trị phong thủy vốn có và được làm giàu bằng tiện ích, cảnh quan trù phú.

Tận dụng dòng chảy mềm mại tự nhiên bao quanh Nam Viên, chủ đầu tư đã bố trí các dự án nhà ở theo hướng thấp tầng ở phía sông và cao dần ở khu vực trung tâm để tối ưu không gian, tầm nhìn cho nhiều dự án trong khu vực nhất có thể. Từ đó hình thành nên thế đất hài hòa cả núi lẫn sông, theo kiểu tọa sơn hướng thủy. Đây là thế đất đẹp trong khoa học phong thủy: Sơn quản nhân đinh, thủy quản tài.

Theo ông S.C. Wong – thành viên trung tâm phong thủy Singapore (Singapore Feng Shui Centre), các sản phẩm nhà ở, tiện ích và cảnh quan được bố trí, sắp đặt một cách có chủ đích nhằm tối ưu giá trị phong thủy của địa thế này. Từ hệ thống trường học, khu biệt thự Chateau sang trọng bậc nhất Nam Sài Gòn, khu phức hợp Midtown kề cận sông Cả Cấm cho đến tâm điểm khu Nam Viên là dự án The Antonia và The Ascentia đều được bố trí tương ứng với ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ nhằm tối ưu nguồn năng lượng tích cực cho toàn khu.

Tất cả các giá trị khoa học phong thuỷ đặc biệt này được hỗ trợ bởi 4 thuỷ khẩu, tức ngã ba sông giúp giữ vượng khí trường tồn, bền vững. Hay nói cách khác, sở hữu một bất động sản trên thế đất đẹp này không chỉ có giá trị ở hiện tại mà còn là một tài sản truyền gia, truyền đời.

Về vị trí, khu phức hợp Midtown thuộc hướng Bắc – hành thủy và được ôm trọn bởi dòng sông Cả Cấm. Hành Thủy gặp nước hỗ trợ, nghĩa là may mắn gia tăng bội phần và duyên lành mang đến cho cư dân chính là gia đình đầm ấm, công thành danh toại. Đặc biệt, trong số 4 hợp phần của Midtown, The Peak là hợp phần gần sông nhất, cũng là hợp phần có nhiều không gian dành cho mặt nước: hồ bơi, thác nước… nâng cao giá trị khoa học phong thuỷ.

Ông S.C. Wong nhấn mạnh, The Peak được phát triển trên khu đất tốt mang lại thịnh vượng nhiều đời cho gia chủ nhờ thế đất và ngoại quan xung quanh hội đủ ba yếu tố cố định, có liên kết mật thiết với nhau là long giáng, thủy khẩu và tọa độ đúng chuẩn.

Nếu The Peak – Midtown sở hữu lợi thế riêng biệt là thế đất ven sông hiếm có thì The Antonia lại tạo thành vị thế chuỗi ngọc châu được đánh giá rất đặc biệt trong phong thủy. Bởi ngay tâm điểm của Nam Viên, nơi giao nhau của 4 khu tương ứng với các hành kim – mộc – thủy – hỏa là dự án The Antonia. Từ vị trí đặc biệt đó, chủ đầu tư đã dành đến 70% diện tích cảnh quan cho mặt nước, tạo điều kiện để hút long khí vào toàn bộ toà nhà.

Thế đất chuỗi ngọc châu được cho là chỉ xuất hiện khi có một toà nhà hình chữ nhật kiến tạo trên mảnh đất hình chữ nhật, có núi chắn phía trước và nước chảy phía sau. The Antonia hội tụ các yếu tố đó khi phía trước là dự án căn hộ Riverside Residence tựa như núi. Trong khi đó phía sau là hồ bơi của tòa nhà Le Jardin cùng dòng nước của công viên tựa như sông, tạo luồng năng lượng tích cực cho thể chất lẫn tinh thần và mang ý nghĩa bảo toàn tài lộc theo quan niệm phong thủy.

Bên cạnh đó, tọa lạc ngay mặt tiền trục đường Nguyễn Lương Bằng cũng là lợi thế lớn cho dự án The Antonia, ngoài giao thông thuận lợi, đây còn là vị trí thu hút tài lộc. Theo ông Wong, trục được Nguyễn Lương Bằng là một “dòng sông ước lệ” thu hút long khí – tài lộc, thịnh vượng từ “long môn” – cửa ngõ để đón rồng của giao lộ Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Lương Bằng về khu Nam Viên. Từ đó, kết nối chuỗi giá trị “phong sanh, thủy khởi” – nghĩa là gió đi khắp nơi để mọi vật sinh ra và nước đến đâu thì mọi vật ở đó đâm chồi nảy lộc cho các dự án quanh trục đường thương mại này, mà trong đó nổi bật là The Antonia.

Với địa thế đẹp, quy hoạch bền vững hài hoà cùng văn hóa Á Đông và tiềm năng không ngừng gia tăng, Nam Viên trở thành lựa chọn sáng giá đối với nhóm khách hàng thượng lưu. Điều này đã được minh chứng bởi chính cộng đồng trí thức và các doanh nghiệp đang lựa chọn Nam Viên làm điểm đến an cư hay phát triển những dịch vụ cao cấp. Nói cách khác, Nam Viên là vùng đất hội tụ thiên thời – địa lợi – nhân hòa, những yếu tố cốt lõi của khoa học phong thủy, mang đến cuộc sống thịnh vượng, hạnh phúc cho cư dân nơi đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *