Giá trị không gian xanh của thương phố tỷ đô Nguyễn Lương Bằng

Được quy hoạch là thương phố tài chính dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế, tất cả chức năng của trục Nguyễn Lương Bằng từ làn đường xe chạy, đến dải phân cách, vỉa hè đều được quy hoạch bài bản, đáp ứng yêu cầu và nhu cầu của một thương phố sầm uất bậc nhất khu Nam.

Đặc biệt, ngoài chức năng lưu thông, thương phố tài chính Nguyễn Lương Bằng còn là trục đường sở hữu nhiều giá trị khác. Đó là giá trị của một không gian đi bộ hài hòa với kiến trúc cảnh quan đô thị, phố doanh thương sống động bao gồm hoạt động kinh doanh, đi lại nhộn nhịp.

Mỗi hạng mục của trục phố thương mại, tài chính dịch vụ Nguyễn Lương Bằng đều là những “con số biết nói”.

 

1,4 triệu kg oxy được tạo ra mỗi năm trên trục phố thương mại Nguyễn Lương Bằng

Tuyến đường Nguyễn Lương Bằng đi qua đô thị Phú Mỹ Hưng có khoảng 505 cây bóng mát trưởng thành.

Theo một số liệu khoa học được đăng tải trên NewYork Times, một cây trưởng thành sẽ tạo ra gần 2.722kg oxy mỗi năm.

Như vậy, chỉ riêng lượng cây xanh bóng mát trên Nguyễn Lương Bằng, mỗi năm sẽ có khoảng 1,4 triệu kg oxy được tạo ra.

Bên cạnh đó, Nguyễn Lương Bằng còn có dải phân cách được phủ xanh với diện tích cộng gộp lên đến 8.500m2.

Cây xanh giúp gia tăng bất động sản lên gấp 6,3 lần

Theo một nghiên cứu, yếu tố đi bộ thuận tiện đến các dịch vụ gần nhà có thể nâng giá trị ngôi nhà ở thành phố Portland (Mỹ) thêm 3.500 USD đối với những khu dân cư không có cây xanh; và nếu có trồng thêm cây thì con số đó là 22.000 USD, tức tăng lên gấp 6,3 lần.

Nguyễn Lương Bằng được quy hoạch là trục mở rộng Central Business District (CBD) Phú Mỹ Hưng. Vì vậy, ngoài các cao ốc văn phòng thương mại, khách sạn, trung tâm hội chợ và triển lãm… đây còn là địa chỉ kinh doanh hấp dẫn của hàng loạt thương hiệu dịch vụ tài chính như ngân hàng, bán lẻ, tiêu dùng tiện lợi phục vụ cư dân ngay các khu phố như The Ascentia, Hưng Phúc Premier, Riverside Residence… thông qua cửa hàng thuộc khối đế khu căn hộ. Như vậy, chỉ một nút bấm thang máy hoặc di chuyển trong khoảng cách đi bộ, cư dân có thể tiếp cận và sử dụng đầy đủ các dịch vụ, tiện ích sinh hoạt hàng ngày.

Đặc biệt, với vỉa hè rộng 8m, có hàng cây xanh dọc suốt tuyến đường, nên Nguyễn Lương Bằng sẽ là trục mua sắm an toàn, thoải mái cho cư dân. Và với nguồn cung sản phẩm nhà ở trên tuyến phố Nguyễn Lương Bằng đang dần cạn, thì tỷ lệ nghịch với mức độ lấp đầy của hệ thống tiện ích, dịch vụ tài chính trên thương phố này sẽ là biên độ gia tăng đáng kì vọng của những căn nhà “mặt phố” như The Ascentia, Hưng Phúc Premier và sắp tới là The Antonia.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *